fbpx
Thực phẩm chức năng đang là xu hướng được nhiều người tin dùng vì tính hiệu quả cũng như mức độ an toàn khi sử dụng lâu dài. Thực phẩm chức năng cho gan luôn là một sản phẩm không thể thiếu trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Để tìm hiểu vì sao thực phẩm chức năng cho gan lại là sản phẩm ưa dùng và để bảo vệ sức khỏe cho chúng ta, InnoN sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về chức năng của gan và vì sao chúng ta cần thực phẩm chức năng cho gan.

  1. Chức năng của gan với cơ thể chúng ta

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, với vai trò thực hiện các nhiệm vụ quan trọng để duy trì sức khỏe. Gan có khả năng tái tạo nhu mô bị mất, nếu như khối lượng hao hụt dưới 25% thì gan có thể phục hồi lại hoàn toàn. Gan được tiếp nhận chất dinh dưỡng và hóa chất hấp thu từ hệ tiêu hóa đầu tiên nên có nhiệm vụ như một “nhà máy lọc máu” chính trước khi thức ăn được chuyển hóa thành các dạng khác nhau trong cơ thể.

Ngoài ra, gan đại diện cho hệ thống lọc chính của cơ thể con người, chuyển đổi chất độc thành các chất thải, làm sạch máu, chuyển hóa các chất dinh dưỡng và thuốc để cung cấp cho cơ thể một số protein quan trọng nhất.

Vì thế gan được xem như là một lá chắn của cơ thể có tác dụng ngăn chặn các chất độc xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, đồng thời làm giảm độc tính và thải trừ một số chất cặn bã do chuyển hóa chất trong cơ thể tạo nên.

thực phẩm chức năng cho gan
thực phẩm chức năng cho gan
  1. Vì sao chúng ta cần thực phẩm hỗ trợ chức năng cho gan

Gan rất quan trọng, nếu không biết cách bảo vệ khiến cho chức năng của gan suy giảm thì sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe.

Vậy nên để tăng cường sức khỏe cho gan thì ngoài những phương pháp truyền thống thì thực phẩm chức năng cho gan là một sản phẩm không thể thiếu. Thực phẩm chức năng cho gan có thể hỗ trợ tái tạo, phục hồi tế bào gan hư tổn và giảm nhẹ triệu chứng của bệnh viêm gan, xơ gan, suy gan,…

Ngoài ra, một số thực phẩm chức năng cho gan còn có thể tăng cường chức năng gan, thải độc và hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề về gan ở những đối tượng có nguy cơ cao.

  1. Thực phẩm chức năng cho gan nào tốt nhất hiện nay ?

Thực phẩm chức năng cho gan không hề hiếm trên thị trường, không những vậy các sản phẩm này còn được phân phối từ rất nhiều thương hiệu đến từ nhiều quốc gia. Chính vì sự phổ biến của thực phẩm chức năng cho gan mà nhiều đối tượng đã lợi dụng để bán những sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng.

Để mua được sản phẩm chất lượng tốt thì các bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu về nguồn gốc cũng như các đánh giá về sản phẩm đó. Ngoài ra còn một việc cực kỳ quan trọng là việc tìm hiểu về thành phần cũng như tác dụng của thực phẩm chức năng cho gan có phù hợp với bạn không.

InnoN sẽ giới thiệu đến các bạn

Thực phẩm chức năng cho gan Condition Liver
Thực phẩm chức năng cho gan Condition Liver

 

Thành phần chính trong thực phẩm chức năng cho gan Condition Liver:

Chiết xuất Kế Sữa (Milk Thiste) từ Pháp

Cây Kế Sữa (Milk Thistle) có chứa Silymarin – dưỡng chất có công dụng tăng cường khả năng khử độc của Gan, kích thích các hoạt động bảo vệ và tái tạo tế bào Gan. Ngoài ra, cây Kế Sữa sở hữu các đặc tính chống oxy hóa có thể giúp chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào trong cơ thể.

Chiết xuất Actiso từ Ý

Actiso giàu các hợp chất Flavonoid như Cynarin, Cid Chlorogen, Luteolin, Glucoside… Acid Dicaffeoylquinic có tác dụng chống viêm cao, kháng khuẩn, ngăn ngừa oxy hóa, giảm chứng tăng cholesterol máu, chống oxy hóa gan. (theo Pubmed.gov – Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ – Viện Y tế Quốc Gia). Nhiều nghiên cứu từ Nhật Bản và trên Thế giới cho thấy trong Actiso có chứa rất nhiều chất điện giải có lợi cho cơ thể như: Natri, Clorua, Canxi, Magiê, Kali, Phốt Pho… Vì vậy, Actiso sẽ là thức uống tuyệt vời bổ sung chất điện giải cho cơ thể từ đó giúp cân bằng điện giải kịp thời cho những người mất nước do uống quá nhiều rượu bia, hạn chế tác hại của rượu bia lên Gan, hệ Tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ Thần kinh.

Chiết xuất Khúng Khéng (Hovenia Dulcis) từ Hàn Quốc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, dịch chiết Hovenia Dulcis làm giảm nồng độ Alcohol trong máu sau 0,5 -3 giờ. Các nhà khoa học cũng tìm ra thành phần quý giá của cây Hovenia Dulcis là hoạt chất DHM (hay còn gọi là Ampelopsin). Hoạt chất Ampelopsin trong Hovenia Dulcis có tác dụng làm giảm đáng kể hoạt động men AST và ALT, tăng cường hoạt tính của các enzyme chống oxy hóa như Superoxide Dismute, Glutathione S-Transferase, Glutathione. Nhờ tăng cường hoạt tính của Glutathione mà Gan có thể trung hòa các gốc tự do – thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất. Vì vậy, trong nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã kết luận Hovenia Dulcis có khả năng giải độc Gan mạnh mẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *